Tìm kiếm

Trà quán

Khi nghe tôi chia sẻ ý tưởng lập một cái gọi là "trà quán trên mạng", một người bạn của tôi đã thắc mắc rằng tại sao lại là trà quán chứ không phải là quán cà phê hay quán kem, hay một loại quán nào khác? Xem tiếp

Chủ nhân

Cho dù bạn đã biết tôi từ trước, cho dù bạn chỉ mới biết đến tôi khi tình cờ ghé ngang qua cái "trà quán" này, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là bạn đã ghé ngang qua và dừng lại ở cái góc đơn sơ này của tôi. Vậy thì, hãy để những "chén trà" hàn huyên gắn kết chúng ta! Xem tiếp

Chủ nhân

Tên tôi là Uyên Phương. Một chị bạn cùng lớp đã dịch tên tôi sang tiếng Anh là "wise direction", tức "hướng đi khôn ngoan" (uyên = uyên bác, khôn ngoan = wise, phương = phương hướng = direction). Khi viết tắt, tên tôi trở thành "UP" (tức "đi lên"). Nickname của tôi là "mèo ngố" và một lần Google thử nickname của mình, tôi phát hiện ra thế giới đọc "meongo" là me-on-go (tạm dịch: tôi đang di chuyển).

Bạn có nhận thấy hai đặc điểm chung trong các cái tên của tôi? Chuyển động và Lạc quan. Yeah, it's me!

Tôi sinh ngày 13/10/1983. Từ năm ngoái, tôi bắt đầu cảm thấy buồn khi ai đó hỏi tuổi của mình. Vì vậy, nếu chẳng may quên tuổi của tôi, bạn hãy hỏi vòng vo một chút để tôi đỡ buồn, chẳng hạn như là: "Em trai Phương năm nay bao nhiêu tuổi rồi? À, mà nó kém Phương bao nhiêu tuổi nhỉ?"

Tôi thích được khen là thông minh. Tất nhiên, người phụ nữ nào cũng thích được khen đẹp. Nhưng tôi biết thông minh mới là "lợi thế cạnh tranh" của tôi. Hơn nữa, những người phụ nữ đẹp thường bị cho là kém thông minh (phần thi ứng xử của các cô hoa hậu đã góp phần hình thành nên cái định kiến này!); nhưng một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách làm cho mình đẹp hơn trong mắt mọi người.

Có hai tấm hình mà khi nhìn mình trong đó, tôi thấy ưng ý nhất.

Tấm đầu tiên chụp hồi tôi học lớp 6, khi đại diện trường tham dự cuộc thi "Đố vui để học". Đơn giản vì tôi thấy tôi trong tấm hình này thật oai. Ba anh chàng đang lặng thinh nghe đứa con gái duy nhất trong đội lên tiếng. Điều đó không tuyệt sao? Có mấy khi đàn ông chịu lắng nghe phụ nữ cơ chứ!

Tấm hình thứ hai tôi chụp, à mà không, chính xác là một photographer đã ... chụp lén tôi khi tôi đang ở trong một hội thảo. Tôi thích tấm hình này, bởi khi nhìn vào đó, tôi thấy tôi ... đẹp hơn bình thường (và quan trọng là nhìn vẫn có vẻ thông minh!). Người chụp tấm này là anh Trần Tiến Dũng, phóng viên ảnh báo Tuổi Trẻ,  cũng chính là paparazzi đã "chộp" được tấm hình Brad Pitt và Angelina Jolie chạy xe Nouvo lòng vòng quanh Sài Gòn đó! Vì thế, giả sử có ai đó hỏi tôi và Brangelina có điểm gì chung, tôi sẽ dõng dạc trả lời là: "Tôi và họ đều bị chụp lén bởi cùng một paparazzi". Hihi.

Cho dù bạn đã biết tôi từ trước, cho dù bạn chỉ mới biết đến tôi khi tình cờ ghé ngang qua cái "trà quán" này, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là bạn đã ghé ngang qua và dừng lại ở cái góc đơn sơ này của tôi. Vậy thì, hãy để những "chén trà" hàn huyên gắn kết chúng ta!