Tìm kiếm

Trà quán

Khi nghe tôi chia sẻ ý tưởng lập một cái gọi là "trà quán trên mạng", một người bạn của tôi đã thắc mắc rằng tại sao lại là trà quán chứ không phải là quán cà phê hay quán kem, hay một loại quán nào khác? Xem tiếp

Chủ nhân

Cho dù bạn đã biết tôi từ trước, cho dù bạn chỉ mới biết đến tôi khi tình cờ ghé ngang qua cái "trà quán" này, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là bạn đã ghé ngang qua và dừng lại ở cái góc đơn sơ này của tôi. Vậy thì, hãy để những "chén trà" hàn huyên gắn kết chúng ta! Xem tiếp

Những ngày rất ngắn (hay La Vie En Rose)

bởi meongo ngày 09/07/2012
Những ngày rất ngắn (hay La Vie En Rose)

Đôi khi thứ làm ta nhớ nhất không phải là cái gì hào nhoáng mà lại là những khoảnh khắc vu vơ ngắn ngủi. Chẳng hạn như nụ cười của một người lạ!

Hãy cứ là tình nhân

bởi meongo ngày 14/02/2012

“Hãy cứ là tình nhân. Để mong mỏi đợi chờ. Để chiều chuộng nâng niu. Và sợ điều tan vỡ. Hãy cứ là tình nhân. Để tháng ngày hoa mộng. Để hẹn hò yêu đương. Và khắc khoải chờ nhau...”. Những câu hát ấy của Ý Lan, em vẫn thường lẩm nhẩm. Đôi khi, em thấy mình lẩm nhẩm nó như lẩm nhẩm một câu kinh cầu hơn là một bài hát. Bởi em sợ cuộc đời lắm bộn bề toan tính này dễ khiến cho sự lãng mạn bỗng trở thành một món hàng xa xỉ của tâm hồn. Rồi em sợ tình yêu cũng có tuổi già, tình càng già càng khó nảy lộc yêu đương. Nên em thường phải tự nhắc đôi mình như thế!

Chào em một ngày tháng Mười...

bởi meongo ngày 02/10/2010
Chào em một ngày tháng Mười...

Những buổi tối tháng Mười cũng bạt ngàn gió. Chạm vào đâu vẫn bắt gặp cái run rẩy, cái xôn xao heo may. Mà chẳng có anh ở cạnh để cùng quàng chung một khăn len ấm, nói một câu đùa bâng quơ và nắm tay nhau thật chặt, thật chặt. Em thương tháng Mười, thương mùa thu, thương ngày lạnh vắng anh.

Thói quen có anh

bởi meongo ngày 02/09/2010

Buổi sáng đi cà phê, anh bạn kể chuyện vừa chia tay người yêu. Chuyện của người ta, nhưng em cũng thấy buồn. Ừ, thì chuyện tình tan vỡ nào mà chả buồn. Rồi bỗng dưng em nói với anh bạn một câu thế này: “Hai người đã kịp yêu để hiện diện trong nhau đâu, sao giờ lại chia tay”. Nói xong, em bỗng lặng thinh, vì em cảm giác em nói câu đó như một kẻ thốt lên những word of wisdom từ chính những trải nghiệm của mình. Em nói như một kẻ đã đủ thấm thía để thấu hiểu rằng khi sự hiện diện của ai đó đã trở thành thói quen trong cuộc đời mình thì việc từ bỏ thói quen ấy thật khó đến dường nào …

Cỏ, chim sẻ và châu chấu

bởi meongo ngày 29/07/2010
Cỏ, chim sẻ và châu chấu

Có nhiều khi tôi quá buồn
Tôi ước mong về ngồi dưới cội cây xưa
Anh có nhắn điều gì theo lá rụng
Ký ức nào khẽ động vai tôi

Trôi qua kẽ tay

bởi meongo ngày 18/07/2010
Trôi qua kẽ tay

Khi nghe tôi bảo là tôi đã khóc khi xem “Mamma Mia”, bạn tôi tròn mắt: “Trời, cái phim đó toàn hát hò với nhảy múa, vui thí mồ, có gì đâu mà khóc!”.  Nhiều người khác cũng nói hệt như vậy với một vẻ mặt hết sức ngạc nhiên. Ừ, thực ra đó là một bộ phim ca nhạc vui nhộn. Ừ, thực ra, tôi cũng chỉ khóc có chút xíu ở một phân cảnh ngắn ngủi thôi. Ừ, thực ra gọi là “khóc” thì cũng không đúng lắm, chỉ là tự dưng xem xong phân cảnh đó, thấy cay cay sống mũi mới biết nước mắt ứa ra tự bao giờ …

Viết cho miền địa đàng ngày ấy ...

bởi meongo ngày 20/06/2010
Viết cho miền địa đàng ngày ấy ...

Em nghĩ, Eva biết trần gian nhiều trái đắng. Eva biết trần gian là những lo toan, những chông gai, những chuyện hờn ghen, trách móc chẳng ngờ … Nhưng Eva cũng không muốn làm một loài cỏ cây vô nghĩa trong khu vườn bình yên. Điều bí mật đó của Eva tưởng chừng như đã được chôn sâu, đã quên lãng. Vì yêu. Vì thương. Vì nhiều điều chẳng ai hiểu.

Cảm xúc và Lý trí

ngày 15/04/2010
Cảm xúc và Lý trí

Bi kịch lớn nhất của con người là chúng ta vừa có cả cảm xúc lẫn lý trí, mà hai cái này lại thường không “thống nhất ngôn ngữ” với nhau. Đó là đúc kết của tôi, sau nhiều lần mắc kẹt trong những “trận chiến” khốc liệt của Cảm xúc và Lý trí.

Yêu

ngày 02/03/2010
Yêu

Anh tựa bài thơ không chép được Mà đành lòng em phải thuộc từng câu

Ta đã yêu nhau chưa vậy?

ngày 20/01/2010
Ta đã yêu nhau chưa vậy?

Dường như càng lớn lên, người ta càng thấy mưa buồn hơn thì phải. Bây giờ, mỗi lần nghe mưa là tôi lại thấy nhớ. Nhiều khi là nhớ cái gì đó mà không biết là cái gì. Nỗi nhớ đi kèm với những cơn mưa một cách vô điều kiện. Giống như Phú Quang từng viết là “Nếu trời không mưa và anh không nhớ … Anh còn biết làm gì?” vậy. Nỗi nhớ trong cơn mưa cũng âm thầm rả rích như mưa, nhỏ từng giọt, tê tái như giọng Thủy Tiên khi hát “Ta đã yêu trong mùa gió”.