Tìm kiếm

Trà quán

Khi nghe tôi chia sẻ ý tưởng lập một cái gọi là "trà quán trên mạng", một người bạn của tôi đã thắc mắc rằng tại sao lại là trà quán chứ không phải là quán cà phê hay quán kem, hay một loại quán nào khác? Xem tiếp

Chủ nhân

Cho dù bạn đã biết tôi từ trước, cho dù bạn chỉ mới biết đến tôi khi tình cờ ghé ngang qua cái "trà quán" này, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là bạn đã ghé ngang qua và dừng lại ở cái góc đơn sơ này của tôi. Vậy thì, hãy để những "chén trà" hàn huyên gắn kết chúng ta! Xem tiếp

Em yêu anh như yêu ngón tay út

Khi bạn muốn diễn tả rằng bạn yêu một ai đó rất nhiều, bạn sẽ nói thế nào? "Anh yêu em bằng mây ngàn biển rộng, anh yêu em qua đông tàn ngày tận...". Hay là "I love you more than I can say", hay là "Em yêu anh bằng cả trái tim em", vân vân và vân vân?

Tôi chỉ nói thế này thôi: "Em yêu anh như yêu ngón tay út của em!". Câu này cực kỳ hiệu quả để đoán tính cách người yêu đấy. Người nhạy cảm thì sẽ kêu toáng lên (nếu là con trai), hoặc sẽ xị mặt xuống, hờn dỗi (nếu là con gái): "Trời ơi, chỉ thế thôi sao? Anh/em không chịu đâu!", người dễ tính thì sẽ cười hì hì: "Sao cũng được, miễn là em yêu anh", người lạnh lùng thì sẽ chỉ hờ hững buông một câu gọn lỏn: "Thế à?". Không tin thì cứ thử đi! 

Không biết mọi người thì sao chứ một khi tôi đã nói yêu ai đó nhiều như ngón tay út thì tức là yêu lắm lắm đấy.

1. Bạn không thể mất đi ngón tay út!

Bạn yêu ai đó bằng mây ngàn biển rộng - cũng nhiều thật đấy. Nhưng mây sẽ bay đi, và con sóng hôm nay thì sẽ khác con sóng hôm qua. Mây bay đi, sóng xô đi - ừ thì cũng là chuyện bình thường. Nhưng có bao giờ bạn bị mất đi một cái móng tay/móng chân chưa? Nếu bạn đã từng một lần như thế, hẳn là bạn biết được cảm giác đó đau đớn như thế nào.

2. Ngón tay út là ngón tay "có đôi" nhất!

Thử làm một thí nghiệm nho nhỏ nhé: Bạn lần lượt gập từng ngón tay trên bàn tay mình lại, bắt đầu từ ngón tay cái. Bạn sẽ thấy các ngón tay khác đều có thể gập lại một mình. Riêng ngón tay út thì sao, bạn không thể nào gập được ngón tay út mà không gập ngón áp út. Ngọt bùi cay đắng có nhau, đó là lý do tôi gọi ngón tay út là ngón tay "có đôi" nhất!

3. Ngón tay út là ngón tay đáng yêu nhất!

Nhìn tổng thể bàn tay, bạn có công nhận ngón tay út là ngón tay xinh nhất không. Không quyền uy như ngón giữa, không trịch thượng chỉ trỏ như ngón trỏ, không dành đeo nhẫn với ngón áp út, không quá béo tốt như ngón cái, ngón tay út nhỏ nhắn xinh xắn nép mình khiêm tốn. Nhưng mà nó rất nhạy cảm đấy. Người ta thường dùng ngón trỏ hoặc ngón út để khều một ai đó. Nhưng bạn sẽ thấy rằng cái cảm giác ngón út khều nhẹ trên bờ vai mình sẽ khác rất nhiều so với ngón trỏ đấy. Không tin à, thử xem! 

Với lại, các cô gái thường hay có tật cắn ngón tay út. Nếu là ngón tay út, bạn sẽ được nằm gọn giữa hai vành môi xinh xắn, tuyệt quá rồi còn gì.

Thành ra, khi em nói "em yêu anh nhiều như yêu ngón tay út của em" nghĩa là em yêu anh rất nhiều!

Những thứ lớn lao đôi khi lại được diễn tả bằng những điều giản dị. Có lần UP xem một bộ phim Ấn Độ, cô gái nói với chàng trai: "Em yêu anh như lông mi yêu đôi mắt". Còn bạn, bạn sẽ thì thầm với người mình yêu thế nào?