Tìm kiếm

Trà quán

Khi nghe tôi chia sẻ ý tưởng lập một cái gọi là "trà quán trên mạng", một người bạn của tôi đã thắc mắc rằng tại sao lại là trà quán chứ không phải là quán cà phê hay quán kem, hay một loại quán nào khác? Xem tiếp

Chủ nhân

Cho dù bạn đã biết tôi từ trước, cho dù bạn chỉ mới biết đến tôi khi tình cờ ghé ngang qua cái "trà quán" này, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là bạn đã ghé ngang qua và dừng lại ở cái góc đơn sơ này của tôi. Vậy thì, hãy để những "chén trà" hàn huyên gắn kết chúng ta! Xem tiếp

“Cố một chút thôi!”

"The difference between ordinary and extraordinary is that little extra."  (Sự khác biệt giữa cái bình thường và cái phi thường chỉ là một chút xíu cố gắng đó thôi) - Jimmy Johnson.

-----------

Chào năm mới 2012. Một vòng quay nữa của vũ trụ, của đời người lại bắt đầu!

Liệu một năm nữa trôi qua sẽ đem đến một bước tiến mới trong cuộc đời bạn, hay chỉ là 365 tờ lịch nữa được bóc xuống? Nếu bạn đang cần một chút “lửa” để đốt nóng “động cơ 2012” của mình, hãy thử xem đoạn phim ngắn dưới đây:

(Xem trên YouTube: 212° - The Extra Degree)

At 211 degrees, water is hot.

At 212 degrees, it boils.

And with boiling water, comes steam.

And steam can power a locomotive.

One extra degree makes all the difference.

And, the one extra degree of effort in business and in life separates the good from the great!

The average margin of victory for the last 25 years in all major tournaments combined was less than three strokes.

The margin for victory between an Olympic Gold Medal and no medal at all is extremely small.

In the 2004 Men’s 800m race the margin of victory was 0.71 seconds.

At the Indy 500, the average margin for victory for the past 10 years has been 1.54 seconds.

On average the winner took home $1,278,813… the second place prize was $621,321 a difference of $657,492.

It's your life.

You are responsible for the results.

It's time to turn up the heat!

To get what we've never had, we must do what we've never done.


212° Attitude

The only thing that stands between a person and what they want in life is the will to try it and the faith to believe it possible.


212° Kindness

It is one of the most beautiful compensations in life that we can never help another without helping ourselves. (Ralph Waldo Emerson).

212° Belief

Belief fuels enthusiasm, and enthusiasm explodes into passion. It fires our souls and lifts our spirits

212° Focus

Having a simple, clearly defined goal can capture the imagination and inspire passion. It can cut through the fog like a beacon in the night.


212° Perseverance

Perseverance is not a long race: It is many short races, one after another. (Walter Elliot)

Ở nhiệt độ 211 (Ghi chú: độ F), nước nóng

Ở nhiệt độ 212, nước sôi

Nước sôi, tạo ra hơi nước

Hơi nước có thể cung cấp năng lượng cho cả một đầu máy

Chỉ một độ chênh lệch đó thôi mà tạo ra mọi sự khác biệt

Và, chỉ một độ cố gắng trong công việc và cuộc sống sẽ khiến điều tốt trở thành vĩ đại

Khoảng thời gian chênh lệch làm nên chiến thắng trong tất cả các giải đấu lớn suốt 25 năm qua, cộng lại chưa tới 3 vòng quay của động cơ

Khoảng cách giữa người đoạt huy chương vàng Olympic và người không đoạt giải cũng cực kỳ nhỏ

Trong chặng đua 800m  năm 2004, khoảng cách đó chỉ là 0.71 giây

Trong 10 năm qua của giải Indy 500, khoảng thời gian chênh lệch trung bình đó chỉ là 1,54 giây

Giá trị giải thưởng trung bình dành cho người chiến thắng là $1,278,813, còn người về nhì là $621,321; chênh nhau đến $657,492.

Đó là cuộc đời của bạn.

Và chính bạn là người làm chủ nó.

Đã đến lúc cần phải “tăng nhiệt” lên!

Để đạt được những điều mà ta chưa bao giờ có, thì ta phải làm những việc chưa bao giờ làm.

Thái độ 212°

Chướng ngại vật duy nhất giữa một người và những gì mà người đó muốn đạt được trong cuộc đời chính là mức độ mà họ muốn dấn thân vì điều đó và niềm tin rằng họ sẽ làm được.

Cái tâm 212°

Một trong những luật bù trừ tuyệt vời nhất của cuộc sống là: khi chúng ta giúp người khác, đó cũng là lúc chúng ta đang giúp mình (Ralph Waldo Emerson)

Niềm tin 212°

Niềm tin sẽ thắp lên trong ta sự hăng hái, và sự hăng hái sẽ vỡ òa thành niềm đam mê. Nó khiến cho tâm hồn và tinh thần của chúng ta được thắp lửa

Mục tiêu 212°

Có một mục tiêu cụ thể, rõ ràng sẽ khiến chúng ta hình dung rõ hơn tương lai và truyền cảm hứng cho niềm đam mê của mình. Tựa như một ngọn hải đăng trong đêm tối, nó sẽ dẫn chúng ta xuyên qua màn sương

Lòng kiên trì 212°

Lòng kiên trì không phải là một chặng đua dài. Mà nó là nó nhiều chặng đua ngắn, nối tiếp nhau (Water Elliot)

Vậy đó, những chân lý vĩ đại đôi khi lại rất giản đơn như vậy. Đôi khi những mục tiêu, những kế hoạch đẹp đẽ mà chúng ta đặt ra cho mình vào mỗi đầu năm mới cứ mãi còn là những mục tiêu trên giấy, không phải bởi vì thiếu đi những thứ to tát như vận may, tiền bạc …, mà là vì thiếu đi bốn chữ giản dị “cố một chút thôi!”.

Buổi sáng đầu tiên của năm 2012, bật tivi lên, đúng ngay lúc đài FBNC đang phát show trò chuyện với Ts. Alan Phan về tổng kết những sự kiện văn hóa-xã hội của năm 2011. Câu chào tạm biệt của ông làm tôi tự dưng cảm thấy … là lạ, nao nao. Bởi đó không phải là chào tạm biệt hay chúc mừng năm mới, chúc an khang thịnh vượng, mà đại ý là: “Chúc cho chúng ta giữ được sự vững tin để bước qua năm 2012 với nhiều thách thức đang chờ đợi!”.

Rất nhiều người hiểu biết mà tôi được gặp cũng nói với tôi rằng năm 2012 sẽ là một năm còn khó khăn hơn cả những năm vừa qua, bởi khủng hoảng kinh tế sẽ không đi theo mô hình chữ V (tụt dốc, chạm đáy và dần dần hồi phục), mà sẽ là chữ U (chạm đáy và duy trì trạng tháy “đáy” trong một thời gian rồi mới phục hồi). Có lẽ vì vậy mà bỗng dưng tôi thấy cái đoạn video nói về “an extra degree” (hay dịch nôm na là “cố một chút thôi!”) này nó ý nghĩa gì đâu, cho chính mình và cho cả những điều mình quan sát thấy!

Tôi mong là bạn cũng sẽ thấy “động cơ cuộc đời” mình được đốt nóng lên đoạn phim ngắn này. It’s time to turn up the heat! It’s time to be 212°!

Happy New Year!